Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt

15:02:44 - 17/07/2019 Local Host 766 lượt xem
Đối với các quốc gia phương đông phong tục quà biếu là một nét đặc trưng riêng có, thể hiện tấm lòng của người tặng dành cho người nhận. Tùy thuộc vào sở thích của người nhận quà, mà mỗi quà tặng sẽ mang ý nghĩa và hình thức riêng.

 

Đối với đất nước Hàn Quốc, quốc gia có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, thì việc dùng tranh gạo làm quà tặng cho người Hàn Quốc chính là một lựa chọn hoàn hảo.

 

Tranh gạo chân dung người hàn quốc

Món quà tặng từ Sam Sung

 

Tranh gạo là loại tranh có chất liệu là gạo hoàn toàn từ thiên nhiên. Để làm ra loại tranh này, người nghệ nhân cần bỏ ra rất nhiều tâm huyết. Sự sáng tạo trong nghệ thuật, từ việc lựa chọn bố cục tranh, cho đến việc phối màu sắc, rồi đến lựa chọn và xử lý từng hạt gạo,… Tất cả những thứ đó kết hợp hoàn hảo với nhau, sẽ tạo nên một sản phẩm tranh gạo có giá trị cao về mặt nghệ thuật.

Tranh gạo thể hiện nhiều nội dung khác nhau như: tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật, tranh động vật, tranh chân dung, tranh thư pháp,… Tất cả những thể loại này làm nên sự đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện của tranh gạo.

Người Hàn Quốc chú trọng sự thanh lịch, tao nhã trong cách bố trí không gian sống. Do đó, việc có nhiều bức tranh màu sắc tao nhã được treo trên tường cũng là điều phổ biến. Vậy nên nếu bạn muốn tặng quà cho những người bạn, những người thân ở Hàn Quốc thì một bức tranh phong cảnh có chất liệu thiên nhiên như tranh gạo phong cảnh chính là thứ bạn đang cần.

 

Tranh gạo vịnh hạ long

Tranh gạo vịnh hạ long

 

Tranh gạo phong cảnh thường thể hiện nội dung về phong cảnh làng quê Việt Nam ngày trước. Những hình ảnh quen thuộc như: cây đa, bến nước, mái đình, đồng ruộng, con trâu, dòng sông, con đò, hàng cau, lũy tre,… Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dòng tranh gạo thể hiện những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử, những kỳ quan của Việt Nam và của thế giới.

Tất cả những cảnh vật đó, từ những chi tiết nhỏ nhất cũng đều được thể hiện một cách sinh động nhất thông qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân. Sự tỉ mỉ trong việc chọn màu, phối màu, chọn từng hạt gạo và sắp xếp chúng vào đúng từng vị trí cũng đã được xem là một kỳ công, thể hiện được giá trị của bức tranh khi nó được dùng làm quà tặng.

Đối với người Việt Nam, gạo là hạt ngọc của trời, là thứ vô cùng quý giá và có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống. Từng hạt gạo gắn liền với bao nhiêu cảnh vật, con người ở khắp đất nước. Nền văn hóa lúa nước có thể xem là đại diện cho nền văn hóa Việt Nam.

 

Tranh gạo áo dài việt nam

Tranh gạo áo dài việt nam

 

Tất cả những ý nghĩa to lớn đó, đều được bao bọc và toát ra thông qua tranh gạo phong cảnh. Một bức tranh gạo phong cảnh khi được dùng làm quà tặng, sẽ thể hiện đươc tấm lòng của bạn đối với người nhận tranh. Họ sẽ cảm thấy bạn quý trọng họ như quý từng hạt gạo. Và điều mà bạn mang đến cho họ không chỉ đơn giản là một món quà, mà còn là nền văn hóa của cả một dân tộc.

Những hình ảnh về quê hương Việt Nam sẽ làm họ thêm yêu đất nước và con người Việt. Khi nhìn tranh, họ sẽ nhớ đến cái đẹp của Việt Nam, và sẽ nhớ đến cái tâm của người tặng.

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

Chọn quà gì tặng sếp người nước ngoài khi về nước Chọn quà gì tặng sếp người nước ngoài khi về nước

Bạn có sếp là người nước ngoài và họ ấy sắp trở về quê hương? Bạn rất quý mến và muốn tặng sếp một món ...

Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt

Đối với các quốc gia phương đông phong tục quà biếu là một nét đặc trưng riêng có, thể hiện tấm lòng của người ...

Chọn gì làm quà tặng cho người nhật ý nghĩa? Chọn gì làm quà tặng cho người nhật ý nghĩa?

Trong những năm gần đây, các doanh nhân người Nhật đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư mở rộng thị trường cũng ...

Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc

Một món quà tặng phù hợp sẽ giúp mối quan hệ trở lên tốt đẹp và bền vững, tuy nhiên khi chọn quà tặng cho người ...


Đánh giá của khách hàng

Công ty TOPVN TPHCM

Lone Ho

Công ty TOPVN TPHCM

Công ty TOPVN TPHCM Tranh gạo chân dung rất đẹp, khách hàng rất thích, xin cảm ơn Công ty TOPVN TPHCM
Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà

Cẩm Hằng

Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà

Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà Chị đã nhận được tranh, ai cũng khen đẹp em ah. Cảm ơn shop nhiều Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà
D230-3 Green Valley, Quận 7

Mrs ChungPham

D230-3 Green Valley, Quận 7

D230-3 Green Valley, Quận 7 Người được tặng vui khóc luôn kakaa, Thật ra làm tranh gạo rất nhiều công. Nhưng vì giá thành so với em cũg phải cố gắng xíu nên phải là người thật đặc biệt e mới tặng D230-3 Green Valley, Quận 7