Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc

13:21:36 - 22/07/2019 Local Host 4023 lượt xem
Một món quà tặng phù hợp sẽ giúp mối quan hệ trở lên tốt đẹp và bền vững, tuy nhiên khi chọn quà tặng cho người nước ngoài đặc biệt là chọn quà tặng cho người Hàn Quốc bạn cần lưu ý đến phong tục tặng quà của quốc gia họ để tránh biến món quà tưởng chừng như ý nghĩa với họ nhưng lại làm sứt mẻ mối quan hệ giữa 2 bên.

Văn hóa tặng quà

Khi tặng quà cho người Hàn Quốc trước hết, món quà tặng dù lớn hay nhỏ nên được gói tỉ mỉ, cẩn thận. Khi trao hay nhận quà bạn nên dùng 2 tay điều này thể hiện thành ý và sự tôn trọng của bạn với người được tặng quà.

Giấy đỏ hoặc giấy vàng là 2 màu được chọn bọc quà yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Hai màu này thể hiện sự tinh tế và họ quan niệm đây là màu sắc mang lại sự may mắn bình an. Lưu ý 2 màu sắc đen và trắng là màu sắc sử dụng trong đám tang của người người Hàn Quốc vì vậy để tránh sự khiếm nhã bạn không nên bọc giấy quà bằng 2 màu này.

Người Hàn Quốc rất kỵ số 4, họ cho rằng số 4 là số tử mang lại điềm xấu. Số 7 là con số may mắn của họ, không nên tặng thiệp viết chữ màu đỏ vì họ quan niệm chỉ có người chết mới viết tên bằng mực màu đỏ.

 

văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

 

Những điều kiêng kỵ

 

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà cho người Hàn Quốc

Một món quà tặng phù hợp sẽ giúp mối quan hệ trở lên tốt đẹp và bền vững, tuy nhiên khi chọn quà tặng cho người nước ngoài đặc biệt là chọn quà tặng cho người Hàn Quốc bạn cần lưu ý đến phong tục tặng quà của quốc gia họ để tránh biến món quà tưởng chừng như ý nghĩa với họ nhưng lại làm sứt mẻ mối quan hệ giữa 2 bên.

Chọn quà tặng cho người Hàn Quốc bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc dưới đây:

 

những điều kiêng kỵ trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

 

Những điều kiêng kỵ trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

 

Không nên chọn món quà là dao kéo hoặc vật sắc nhọn vì theo truyền thống của người Hàn Quốc, những món quà này sẽ mang ngụ ý muốn cắt đứt hoặc làm sứt mẻ mối quan hệ.

Chiếc khăn tay là vật dùng lau mồ hôi và nước mắt vì vậy khi chọn quà tặng cho người Hàn Quốc không nên tặng khăn tay, tự lâu trong quan niệm của họ, tặng khăn tay sẽ gợi đến những đau khổ và mất mát của người được tặng sẽ gặp phải trong tương lại.

Tặng giày sẽ khiến người nhận nghĩ rằng bạn muốn cung cấp cho họ trang bị để “chạy” khỏi ối quan hệ của 2 người. Người Hàn Quốc khi nhận được món quà tặng là giày hoặc dao kéo này thường họ sẽ đưa bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh điềm xấu kia trở thành sự thật.

 

Nên chọn quà gì tặng người Hàn Quốc?

Người Hàn Quốc cũng rất thích được tặng quà. Văn hóa tặng quà là một phần trung tâm trong văn hoá kinh doanh của người dân xứ sở kim chi. Hay nói cách khác, tặng quà như một thói quen để thể hiện tình cảm, sự trân trọng và quan tâm đến người nhận.

Người Hàn Quốc đến nước ta rất thích các món quà đậm chất Việt Nam như những món đồ lưu niệm nhỏ, các món quà lưu niệm được làm thủ công như các sản phẩm mây tre đan, tranh gạo, tranh cát,  cà phê Trung Nguyên... 

 

quà lưu niệm Việt Nam

 

Những món quà lưu niệm tặng người Hàn Quốc  mang phong cách Việt Nam. Điều này không những thể hiện sự lịch sự mà còn tạo nên giá trị về mặt tinh thần. Các vật phẩm mang sắc thái đặc trưng vùng miền càng tốt vì người Hàn thường ưa chuộng những vật dụng trang trí mang sắc thái dân tộc.

Những sản phẩm như khăn lụa, đồ mỹ nghệ, café Việt bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các khu phố cổ. Người Hàn thường rất ưa chuộng chúng bởi nó không quá đắt mà lại vô cùng độc đáo. Người Hàn quan niệm rằng việc tặng quà như một gánh nặng cho người được nhận vì vậy nếu giá trị quá đắt họ sẽ không dám nhận. Bạn chỉ cần tặng một món quà độc đáo được gói cẩn thận để họ nhận thấy sự chu đáo cũng như nhiệt tình của mình. Những món quà mà khi dùng nó họ nhớ ngay đến bạn và nhớ ngay đến Việt Nam của chúng ta.

 

quà lưu niệm việt nam tặng người hàn quốc

 

Những món quà lưu niệm như tranh cát, tranh gạo  là những món quà lưu niệm được làm thủ công với đa dạng các chủ đề về tranh phong cảnh, tranh thư pháp, tranh logo theo yêu cầu và độc đáo hơn cả là tranh chân dung được xếp từ gạo hoặc được làm từ cát là những món quà độc đáo và ý nghĩa chắc hẳn không người nhận nào muốn từ chối món quà độc đáo này.

Đây cũng là 2 loại hình nghệ thuật đặc biệt chỉ có tại Việt Nam với nhiều tác phẩm độc đáo mang đậm hình ảnh Việt Nam như tranh về các công trình kiến trúc và địa danh Việt Nam:  Khuê Văn Các, Chùa Một Cột, Tháp Rùa, Phố Cổ Hà Nội, tranh Vịnh Hạ Long, tranh Chợ Bến Thành....

 

tranh gạo chân dung người nước ngoài

 

Chân dung khách được xếp hình từ hạt gạo rang làm quà tặng người nước ngoài

 

Chọn quà tặng người Hàn cũng dễ hơn không có nhiều điều kiêng kỵ so với Nhật Bản hay Trung Quốc. Hãy lựa chọn những món quà ý nghĩa mang đậm bản chất dân tộc để việc tặng quà hấp dẫn hơn. Hi vọng những thông tin cơ bản của chúng tôi sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản trong văn hóa của người Hàn Quốc và có những món quà thật ý nghĩa cho mối quan hệ 2 bên ngày càng tốt đẹp hơn.

Website:Quadinuocngoai.com

Email: tranhgaohanoi@gmail.com

Zalo/Viber/Call: 0967.336.663

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

Chọn quà gì tặng sếp người nước ngoài khi về nước Chọn quà gì tặng sếp người nước ngoài khi về nước

Bạn có sếp là người nước ngoài và họ ấy sắp trở về quê hương? Bạn rất quý mến và muốn tặng sếp một món ...

Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt

Đối với các quốc gia phương đông phong tục quà biếu là một nét đặc trưng riêng có, thể hiện tấm lòng của người ...

Chọn gì làm quà tặng cho người nhật ý nghĩa? Chọn gì làm quà tặng cho người nhật ý nghĩa?

Trong những năm gần đây, các doanh nhân người Nhật đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư mở rộng thị trường cũng ...

Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc

Một món quà tặng phù hợp sẽ giúp mối quan hệ trở lên tốt đẹp và bền vững, tuy nhiên khi chọn quà tặng cho người ...


Đánh giá của khách hàng

Công ty TOPVN TPHCM

Lone Ho

Công ty TOPVN TPHCM

Công ty TOPVN TPHCM Tranh gạo chân dung rất đẹp, khách hàng rất thích, xin cảm ơn Công ty TOPVN TPHCM
Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà

Cẩm Hằng

Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà

Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà Chị đã nhận được tranh, ai cũng khen đẹp em ah. Cảm ơn shop nhiều Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà
D230-3 Green Valley, Quận 7

Mrs ChungPham

D230-3 Green Valley, Quận 7

D230-3 Green Valley, Quận 7 Người được tặng vui khóc luôn kakaa, Thật ra làm tranh gạo rất nhiều công. Nhưng vì giá thành so với em cũg phải cố gắng xíu nên phải là người thật đặc biệt e mới tặng D230-3 Green Valley, Quận 7