Văn hóa tặng quà và tư vấn chọn quà tặng cho người Đài Loan

18:12:10 - 27/07/2019 Local Host 3009 lượt xem
Mỗi một quốc gia đều mang một nền văn hóa riêng, nét độc đáo riêng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về văn hóa tặng quà của người Đài Loan và tư vấn nên chọn quà gì tặng người Đài Loan nhé !

Vấn đề tặng quà tưởng chừng như đơn giản nhưng lại phức tạp nếu như món quà tặng không phù hợp, cách tặng không đúng với một quốc gia có nền văn hóa khác quốc gia của bạn thì nó có thể biến một món quà tưởng chừng như ý nghĩa lại trở thành vô nghĩa làm ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của 2 bên.

Đài Loan là quốc gia khu vực Châu Á nhưng chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa nên văn hóa tặng quà của người Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với văn hóa tặng quà của người Trung Quốc.

 

Văn hóa tặng quà của người Đài Loan

 

văn hóa tặng quà của người Đài Loan

 

Việc tặng quà tại quốc gia này không chỉ ở món quà tặng mà nó còn thể hiện ở thành ý tặng quà của bạn.Khi tặng quà nên bọc cẩn thận. Tặng hay nhận quà  nên dùng 2 tay vừa thể hiện sự tôn trọng và thành ý. Món quà tặng nên trao vào đúng thời điểm.

Khi tặng quà cho đối tác người Đài Loan không nên tặng ngay lúc mới gặp mặt, hành động này được xem như khiếm nhã, hối lộ vì vậy món quà nên tặng vào cuối buổi trò chuyện sẽ ý nghĩa hơn.

Tương tự như văn hóa tặng quà của người Trung Quốc, khi tặng quà không nên tặng các món quà dưới đây

 

Những món quà không nên tặng người Đài Loan

 

Những điều kiêng kỵ tại đài loan

 

Người Đài Loan rất kỵ màu đen, trắng đây là 2 màu trong đám tang, còn màu đỏ là màu của hỷ sự thế nên khi chọn quà tặng bạn nên chú ý chọn màu sắc phù hợp để bọc quà để tránh khiếm nhã khi tặng quà cho họ.

Tặng quà là thông lệ bình thường, có thể tặng hoa quả, bánh ngọt hay đồ uống có rượu, nhưng không được phép tặng đồng hồ, khăn tay và dép bằng rơm  vì theo quan niệm của người Đài Loan, đây là vật kém may mắn sẽ mang lại điều không tốt lành đến cho người nhận. Với người Đài Loan, nếu tặng đồng hồ, chẳng khác nào bạn đang ám chỉ cái chết đang đến gần với họ, vì thế, tuyệt đối không tặng đồng hồ vào bất kỳ dịp nào cho bất cứ đối tượng người nhận nào. Bạn hãy tránh những món quà tặng này nhé.

Người Đài Loan cũng không thích những số lẻ vì những con số lẻ được coi là không may mắn. Bốn cũng là một con số không may mắn. Đừng cho bốn bất cứ điều gì. Tám là số may mắn nhất. Đưa ra tám của một cái gì đó mang lại may mắn cho người nhận. 

Không nên tặng thiệp viết chưc màu đỏ, điều này chẳng khác nào bạn đang “trù ẻo” họ nhanh chết. Vì thế, đừng bao giờ sử dụng mực màu đỏ để viết tên ai đó. 

Nhưng điều cấm kỵ trên có thể không có cơ sở khoa học, nhưng xét về tâm linh, nó vẫn mang một ý nghĩa nhất định. Khi đặt chân đến Đài Loan bạn buộc phải tuân thủ bởi “nhập gia tùy tục”. Nếu không tuân thủ, bạn sẽ nhận được sự khó chịu của mọi người, thậm chí trở nên khó hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

 

Chọn quà gì tặng người Đài Loan?

 

Khi tặng quà cho người nước ngoài đặc biệt là người Đài Loan bạn cần lưu ý:

Ai là người nhận quà? Đó là cá nhân hay tổ chức? địa vị của người nhận quà?

Quà tặng nào là phù hợp người nhận có thể chấp nhận nó?

Những sản phẩm quà tặng nước ngoài luôn được người Việt chú trọng, món quà tặng người nước ngoài nói chung và người Đài Loan nói riêng từ Việt Nam nên để những món quà mang đậm chất Việt Nam, mà những nơi khác không có.

Những món quà thủ công, tỉ mỉ luôn là lựa chọn hàng đầu và được người Đài Loan khá thích thú với những sản phẩm này có thể kể đến như: Đồ thủ công mây tre đan, tranh cát, tranh gạo và những tác phẩm nghệ thuật mang hình ảnh về địa danh Việt Nam...

 

Đồ lưu niệm VIệt Nam

 

Ngoài ra khi chọn quà tặng cho người Đài Loan bạn cũng có thể chọn những món quà như bánh ngọt, rượu hoặc hoa quả,... chắc chắn họ sẽ rất thích đấy!

Nếu có thời gian chuẩn bị quà bạn có thể tặng họ một bức tranh hình chân dung họ được làm thủ công chắc hẳn không người nhận nào muốn từ chối món quà độc đáo ý nghĩa này. Ở Việt Nam có thể tham khảo tranh thủ công độc đáo như tranh cát, tranh gạo, tranh thêu tay, tranh đá quý, tranh giấy cuộn... các loại hình nghệ thuật này làm tranh chân dung vô cùng độc đáo chỉ có ở Việt Nam, món quà tặng không chỉ mang ý nghĩa mà nó còn giới thiệu cho họ biết về văn hóa độc đáo của người Việt Nam.

Tranh cát chân dung làm quà tặng người nước ngoài độc đáo

Tranh cát chân dung làm quà tặng người nước ngoài độc đáo

Văn hóa tặng quà của người Đài Loan cũng như các quốc gia khác trên thế giới, nếu tìm hiểu một chút bạn sẽ thấy vấn đề chọn quà tặng không phải quá khó khăn. Khi tặng quà cho ai đó không chỉ đơn thuần là hình thức trao đổi mà nó thể hiện thái độ, sự chân thành của bạn. Tặng quà đúng thời điểm và đúng hình thức món quà sẽ có giá trị và ý nghĩa hơn nhiều lần. 

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

Chọn quà gì tặng sếp người nước ngoài khi về nước Chọn quà gì tặng sếp người nước ngoài khi về nước

Bạn có sếp là người nước ngoài và họ ấy sắp trở về quê hương? Bạn rất quý mến và muốn tặng sếp một món ...

Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt

Đối với các quốc gia phương đông phong tục quà biếu là một nét đặc trưng riêng có, thể hiện tấm lòng của người ...

Chọn gì làm quà tặng cho người nhật ý nghĩa? Chọn gì làm quà tặng cho người nhật ý nghĩa?

Trong những năm gần đây, các doanh nhân người Nhật đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư mở rộng thị trường cũng ...

Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc

Một món quà tặng phù hợp sẽ giúp mối quan hệ trở lên tốt đẹp và bền vững, tuy nhiên khi chọn quà tặng cho người ...


Đánh giá của khách hàng

Công ty TOPVN TPHCM

Lone Ho

Công ty TOPVN TPHCM

Công ty TOPVN TPHCM Tranh gạo chân dung rất đẹp, khách hàng rất thích, xin cảm ơn Công ty TOPVN TPHCM
Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà

Cẩm Hằng

Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà

Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà Chị đã nhận được tranh, ai cũng khen đẹp em ah. Cảm ơn shop nhiều Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà
D230-3 Green Valley, Quận 7

Mrs ChungPham

D230-3 Green Valley, Quận 7

D230-3 Green Valley, Quận 7 Người được tặng vui khóc luôn kakaa, Thật ra làm tranh gạo rất nhiều công. Nhưng vì giá thành so với em cũg phải cố gắng xíu nên phải là người thật đặc biệt e mới tặng D230-3 Green Valley, Quận 7