Bạn chưa biết nói gì khi tặng quà cho người nhật?

17:00:44 - 17/07/2019 Local Host 4115 lượt xem
Là quốc gia với nét văn hóa vô cùng đặc trưng cùng những lễ nghĩa và nghi thức độc đáo, người Nhật Bản không chỉ coi trọng đạo hiếu mà đối với họ một món quà tặng không thể hiện nhiều ở giá trị mà chúng đặc biệt biểu hiện ở cách tặng

Văn Hóa Tặng Quà Người Nhật

 

Là quốc gia với nét văn hóa vô cùng đặc trưng cùng những lễ nghĩa và nghi thức độc đáo, người Nhật Bản không chỉ coi trọng đạo hiếu mà đối với họ một món quà tặng không thể hiện nhiều ở giá trị mà chúng đặc biệt biểu hiện ở cách tặng. Nếu bạn đã tìm được cho mình một món quà tặng cho người Nhật thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những câu nói khi tặng quà lý tưởng và phù hợp nhất nhé!

 

Tặng quà cho người nhật

Quà tặng người Nhật được gói bọc cẩn thận

 

Nên nói gì khi tặng quà cho người Nhật?

Khi đã chọn lựa cho mình một món quà tặng cho người Nhật ưng ý, để món quà nói lên tình cảm và sự chân trọng của mình dành cho người bạn nước ngoài này, bạn nên tìm hiểu về những câu nói đơn giản được dùng khi tặng quà cho họ. Cùng với hành động, món quà thì những câu nói đơn giản chắc chắn sẽ giúp người nhận ấn tượng và cảm thấy được trận trong hơn rất nhiều đấy.

Xem lại bài trước : Chọn quà ý nghĩa tặng người Nhật

Mặc dù có một số câu người phương Tây có thể thấy khá lạ lẫm nhưng với người Nhật họ lại coi là chúng cực thân thiết và thường xuyên sử dụng khi tao gửi quà tặng đến người mình yêu thương.

Dưới đây là một số câu nói để bạn tham khảo :

 

1.  Món quà này cũng không đáng gì

Món quà này cũng không đáng gì…(つまらないものですが...)

Giống như người Việt, người Nhật đôi khi cũng nói câu nói này khi gửi trao quà tặng đến những người thân,bạn bè hay đối tác của họ. Không mang ý nghĩa chê bai, thực chất câu nói này mang màu sắc khiếm tốn, vì nó cũng không đáng gì nên mong anh nhận cho.

 

2. Cái này cũng không có gì đặc biệt

Cái này cũng không có gì đặc biệt…(珍しくもございませんが...)

Cũng là cách nói kiêm tốn nhưng trong tình huống này, món quà tặng cho người Nhật thường là bia, cà phê, trái cây, hay một món quà cuối năm…Cung với lời nói này, người tặng thường trao quà mong đối phương nhận quà của bạn với tâm ý và sự chân thành nhất.

 

Tặng quà cho người nhật

 

Cách nói này có vẻ khá câu nệ và nghi thức nhưng trong đời sống hàng ngày nó vẫn được người Nhật sử dụng một cách rộng rãi bởi câu nói thể hiện sự tôn trọng với người nhận.

 

3. Cái này ngon lắm

Cái này ngon lắm (これ、とてもおいしいんですよ)Với những món quà là đồ ăn, bạn có thể sử dụng cụm từ ngữ này khi trao gửi đến người nhận. Không quá rườm rà hay câu nệ, cách nhận xét chung này có thể làm hài lòng cả người nhận và người tặng đấy.

 

4. Tôi nghĩ chắc nó sẽ hợp với bạn

Tôi nghĩ chắc nó sẽ hợp với bạn ( きっとおいだと思いまして..)

Với những món quà là quần áo, trang sức bạn có thể nói cụm từ ngữ này. Một lời nhận xét đồng thời là quan điểm thể hiện sự quan tâm chắc chắn sẽ khiến người Nhật thích thú và yêu thích món quà mà bạn gửi trao.

 

5. Món quà tôi làm còn vụng về, mong bạn nhận cho

Món quà tôi làm còn vụng về, nhưng [mong bạn nhận cho] (おずかしいのですけれど..)

Nếu bạn tự tay làm món quà thì cách nói này thực sự là khẩu ngữ thích hợp nhất. Câu nói không chỉ thể hiện sự khiêm nhường trong việc cố gắng thực hiện món quà tặng cho người Nhật mà còn là sự trân trọng, nâng niu của bạn kho trao tặng nó cho người nhận.

 

Nói gì khi tặng quà người nhật

 

Chắc chắn rằng, cùng với sự lúng túng, vụng về thì không người Nhật nào nỡ chê bai đâu, Ngược lại, với tấm chân tình của bạn họ chắc chắn sẽ trân quý món quà này như chính tình cảm mà bạn dành cho họ.

 

6. Tôi tự làm mà không khéo lắm, mong bạn nhận cho

Tôi tự làm mà không khéo lắm, nhưng [mong bạn nhận cho] (うまくできなかったですけど..)

Với những món quà mà bạn tư tay làm, một cách diễn đạt đơn giản, khiêm nhưng không đề cao giá trị món quà mà còn đề cao giá trị tinh thần cũng sẽ khiến người nhận cảm thấy yêu thích và trân trọng món quà của bạn.

 

7. Đây là cả tấm lòng của tôi

Đây là cả tấm lòng của tôi, [mong bạn nhận cho] (心ばかりの品ですが..)

Với những người không quá giỏi ăn nói thì một câu nói đơn giản như vậy cũng đủ khiến cho người Nhật thấy rằng bạn chân thành.

 

Mua quà tặng cho người Nhật ở đâu?

Không khó để có thể tìm ra những địa chỉ bán quà tặng cho người Nhật hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là địa chỉ chất lượng, uy tín với mức giá tốt đáng để cho bạn lựa chọn.
 
Và đó chính là lý do mà bạn nên cân nhắc một cách kĩ lưỡng, chi tiết để có thể tìm ra cho mình một lựa chọn hoàn hảo.
 

Khăn lụa làm quà tặng

 
Một gợi ý tuyệt vời mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó chính là TGV- quà tặng nước ngoài. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả những món quà tặng dành cho bạn bè nước ngoài đẹp, độc đáo, ý nghĩa nhất. Từ những dòng khăn lụa mềm mại, chất lượng cao cho đến các tranh dân gian Đông Hồ, tranh gạo, phù điêu,…Tất cả đều được cung cấp bởi TGV với mức giá tốt và chất lượng thì hơn cả mong đợi.

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

Chọn quà gì tặng sếp người nước ngoài khi về nước Chọn quà gì tặng sếp người nước ngoài khi về nước

Bạn có sếp là người nước ngoài và họ ấy sắp trở về quê hương? Bạn rất quý mến và muốn tặng sếp một món ...

Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt

Đối với các quốc gia phương đông phong tục quà biếu là một nét đặc trưng riêng có, thể hiện tấm lòng của người ...

Chọn gì làm quà tặng cho người nhật ý nghĩa? Chọn gì làm quà tặng cho người nhật ý nghĩa?

Trong những năm gần đây, các doanh nhân người Nhật đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư mở rộng thị trường cũng ...

Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc

Một món quà tặng phù hợp sẽ giúp mối quan hệ trở lên tốt đẹp và bền vững, tuy nhiên khi chọn quà tặng cho người ...


Đánh giá của khách hàng

Công ty TOPVN TPHCM

Lone Ho

Công ty TOPVN TPHCM

Công ty TOPVN TPHCM Tranh gạo chân dung rất đẹp, khách hàng rất thích, xin cảm ơn Công ty TOPVN TPHCM
Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà

Cẩm Hằng

Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà

Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà Chị đã nhận được tranh, ai cũng khen đẹp em ah. Cảm ơn shop nhiều Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà
D230-3 Green Valley, Quận 7

Mrs ChungPham

D230-3 Green Valley, Quận 7

D230-3 Green Valley, Quận 7 Người được tặng vui khóc luôn kakaa, Thật ra làm tranh gạo rất nhiều công. Nhưng vì giá thành so với em cũg phải cố gắng xíu nên phải là người thật đặc biệt e mới tặng D230-3 Green Valley, Quận 7