Chọn quà gì tặng người nước ngoài để họ yêu thích món quà đó?

13:31:10 - 18/07/2019 Local Host 3404 lượt xem
Ngày nay, việc tặng quà cho nhau rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Những món quà ấy dù ít hay nhiều, dù to lớn hay nhỏ bé, đều mang lại niềm vui cho người trao lẫn người nhận. Bất kỳ dịp lễ tết hay dịp kỷ niệm, dịp gặp mặt… chúng ta cũng có thể dành cho người thân, bạn bè, đối tác những món quà đầy ý nghĩa yêu thương.

chọn quà tặng cho người nước ngoài

Xếp hạt gạo giống chân dung người nước ngoài

Hạt gạo rang lên với lửa sau đó xếp thành tranh, món quá chỉ có ở VN

 

Tặng quà là cách thể hiện tình cảm, thiện chí đối với người khác. Một món quà đẹp, độc đáo được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ sẽ khiến người nhận cảm thấy cảm kích và được động viên. Vậy làm sao để chọn được những món quà có ý nghĩa với người nhận và trao gửi cả tấm lòng? đặc biệt đó là người bạn, đối tác là người nước ngoài. Ở bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cách chọn quà tặng cho người nước ngoài để họ cảm nhận được tình cảm, sự chân thành và thực sự yêu thích món quà đó.

 

Món quà đề xuất

 

1. Tranh Hạt Gạo

Trong phần này chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách một món quà độc đáo chỉ Việt Nam mới có mà trên thế giới không có, đó chính là Tranh hạt gạo. Việt Nam là nước xuất khẩu gạo lớn ra thế giới, vì thế du khách nước ngoài khi đến Việt Nam thì chắc hẳn sẽ biết tới. Nét độc đáo của tranh gạo là có thể xếp được hạt gạo thành tranh, đặc biết là xếp được giống chân dung của người nước ngoài.

 

Tranh chân dung người nước ngoài

Chân dung người Nhật xếp từ hạt gạo

So với dòng tranh vẽ thì nó đã "quá là bình thường" để vẽ giống được chân dung của người, hạt gạo rang với lửa để bảo quản được lâu hơn và để lấy màu, cho nên tranh gạo rang chỉ có màu đen trắng, tất cả được làm thủ công từ các bạn nghệ nhân mà chúng tôi vẫn gọi là : Những con ong chăm chỉ

 

Nghệ nhân làm tranh gạo

Các bạn "Nghệ nhân" đang xếp những hạt gạo rang

 

Bức tranh nhỏ nhỏ chùa 1 cột là danh nam thắng cảnh nổi tiếng của VN, dành tặng những món quà văn hóa tinh hoa từ Việt Nam

 

Tranh gạo chùa một cột

 

 

Chú ý tới nền văn hóa của nước bạn

Không nắm bắt được sự khác biệt về văn hóa có thể là nguyên nhân khiến bạn lựa chọn sai quà tặng, gây ra những hiểu lầm đáng tiếc. Một món quà giàu ý nghĩa, lại phù hợp với văn hóa của quốc gia họ sẽ càng làm cho đối tác xem trọng. Ngược lại, nếu món quà đó không phù hợp với văn hóa của nước bạn, họ sẽ cho rằng người tặng mình có ý gì không tốt hoặc không tôn trọng bản sắc của mình.

Văn hóa tặng quà của người Nhật
Những món quà kiêng kỵ không nên tặng của người Nhật

 

Giới thiệu văn hóa Việt Nam

Chọn quà tặng người nước ngoài không những chỉ cần phù hợp với văn hóa nước họ, mà qua việc tặng quà cũng nên cho thấy được bản sắc của người Việt Nam. Bạn bè, đối tác sẽ rất ấn tượng trước những tinh hoa văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. Món quà sẽ là vật kỷ niệm, gợi nhắc về một đất nước Việt Nam, một tình bạn một tình hữu nghị gắn bó, thân thiết.

 

Tranh gạo áo dài và bản đồ

 

Nên đặt mình vào người nhận

Hãy tự đặt mình vào người sẽ nhận quà và tìm hiểu kỹ về những sở thích, mong muốn của họ. Còn gì bằng khi bạn hiểu rõ về người nhận và trao tặng cho họ những món quà có ý nghĩa đối với bản thân họ. Với những người nước ngoài thì mỗi quốc gia có một văn hóa riêng biệt, vì vậy khi chọn tặng quà cho người nước ngoài bạn cần tìm hiểu kỹ về văn hóa tặng quà của họ để tránh việc chọn quà không đúng sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 bên. Vì vậy hãy cân nhắc, tìm hiểu thật cẩn thận để có những món quà phù hợp và làm cho mối quan hệ giữa 2 bên thêm gần gũi, gắn kết thêm nhé.

 

Tránh tặng quà vật dụng thông thường

Những vật dụng thông thường luôn là ý tưởng tốt cho người tặng bởi tính thực tế mà nó mang lại. Nhưng sẽ thật không hay nếu người nhận dư thừa hoặc không cần đến nó.

Nếu bạn đang phải lựa chọn quà cho những người đã có mọi thứ, tốt nhất bạn không nên chọn quà là những vật dụng thông thường mà hãy chọn những món quà mang ý nghĩa tinh thần , những món quà được làm thủ công tỉ mỉ … sẽ khiến họ yêu quý và tò mò thích thú với món quà đó. Những món quà tặng được làm thủ công và đặc trưng Việt Nam làm quà tặng cho người nước ngoài rất đa dạng như các sản phẩm làm từ mây tre đan, những sản phẩm được làm từ lụa tơ tằm Việt Nam hay đồ trang trí như tranh cát, tranh gạo….

 

Tạo sự bất ngờ đến với người nhận

Điều gì gây ngạc nhiên sẽ luôn để lại ấn tượng sâu sắc hơn. Đó luôn là một quy luật tất yếu và quà tặng cũng vậy. Điều này không có nghĩa bạn không thể trao tặng những thứ mà người nhận cần, nhưng bạn có thể dùng cách quan sát cuộc sống để hiểu họ, hơn là việc phải được nghe từ bản thân họ thổ lộ.

 Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Quà ý nghĩa quan trọng hơn vật chất

Bạn không nên quá bận tâm vào giá trị vật chất của món quà mà bạn tặng, bởi nó không mang nhiều ý nghĩa bằng giá trị tinh thần mà nó mang lại. Hãy luôn tự hào vì những gì bạn lựa chọn cho người nhận. Đặt hết tâm tư, tình cảm vào nó. Đó sẽ là món quà có ý nghĩa to lớn đối với họ.

 

Hãy cho đi và đừng mong nhận lại

Hãy gạt bỏ tư tưởng sẽ nhận lại được gì sau khi bạn tặng quà cho ai đó khi chọn quà vì nó sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong việc lựa chọn và làm mất đi ý nghĩa tươi đẹp của món quà mà bạn muốn mang lại. Bạn hãy luôn tin rằng hạt giống tình cảm sẽ ươm mầm trong lòng người nhận và bạn sẽ chẳng thiệt thòi gì khi trao họ tấm lòng của bạn.

 

Của cho không bằng cách cho

Sẽ không gì ý nghĩa và tình cảm hơn khi một món quà được gói cẩn thận trao tận tay người nhận với sự trân trọng, chân thành. Giá trị bên trong lẫn hình thức bên ngoài đều nói lên tấm lòng của bạn dành cho người nhận. Và nó cũng cho thấy phong cách của bạn và sự tôn trọng dành cho người nhận.

 

Hi vọng với gợi ý của chúng tôi về chọn quà gì tặng người nước ngoài để họ yêu thích món quà đó

Gợi ý cho bạn các món quà tặng người nước ngoài ý nghĩa 

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

Chọn quà gì tặng sếp người nước ngoài khi về nước Chọn quà gì tặng sếp người nước ngoài khi về nước

Bạn có sếp là người nước ngoài và họ ấy sắp trở về quê hương? Bạn rất quý mến và muốn tặng sếp một món ...

Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt Văn hóa tặng quà cho người hàn quốc có gì đặc biệt

Đối với các quốc gia phương đông phong tục quà biếu là một nét đặc trưng riêng có, thể hiện tấm lòng của người ...

Chọn gì làm quà tặng cho người nhật ý nghĩa? Chọn gì làm quà tặng cho người nhật ý nghĩa?

Trong những năm gần đây, các doanh nhân người Nhật đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư mở rộng thị trường cũng ...

Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc Văn hóa tặng quà và tư vấn quà tặng cho người Hàn Quốc

Một món quà tặng phù hợp sẽ giúp mối quan hệ trở lên tốt đẹp và bền vững, tuy nhiên khi chọn quà tặng cho người ...


Đánh giá của khách hàng

Công ty TOPVN TPHCM

Lone Ho

Công ty TOPVN TPHCM

Công ty TOPVN TPHCM Tranh gạo chân dung rất đẹp, khách hàng rất thích, xin cảm ơn Công ty TOPVN TPHCM
Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà

Cẩm Hằng

Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà

Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà Chị đã nhận được tranh, ai cũng khen đẹp em ah. Cảm ơn shop nhiều Cục Trồng Trọt - Số 2 Ngọc Hà
D230-3 Green Valley, Quận 7

Mrs ChungPham

D230-3 Green Valley, Quận 7

D230-3 Green Valley, Quận 7 Người được tặng vui khóc luôn kakaa, Thật ra làm tranh gạo rất nhiều công. Nhưng vì giá thành so với em cũg phải cố gắng xíu nên phải là người thật đặc biệt e mới tặng D230-3 Green Valley, Quận 7